News

Email This Print This 

TNR เดินหน้าส่งมอบสินค้า PLAYBOY ให้คู่ค้าต่างประเทศ มั่นใจดันผลการดำเนินงานปลายปีฟื้นตัว

BackDec 18, 2018

 

บมจ. ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ (“บริษัทฯ”) หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติ รายใหญ่ที่สุดในไทยลุยส่งมอบสินค้า PLAYBOY ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศ มูลค่ารวมประมาณ 100 ล้านบาท เตรียมทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2561 ถึง ก.พ. 2562 คาดช่วยดันผลการดำเนินงานตั้งแต่ปลายปีนี้ให้กลับมาเติบโตได้ดี พร้อมเตรียมแผนจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการกับคู่ค้าทั่วโลก

นายอมร ดารารัตนโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไทยนิปปอนรับเบอร์อินดัสตรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ TNR ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงยางอนามัยจากน้ำยางธรรมชาติรายใหญ่ที่สุดในไทยเปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้เข้าซื้อสิทธิ์ในการขายและทำการตลาดถุงยางอนามัยและผลิตภัณฑ์เจลหล่อลื่นแบรนด์ PLAYBOY และได้พบปะกับตัวแทนจำหน่ายสินค้าในประเทศต่าง ๆ เพื่อร่วมกันวางแผนพัฒนาการขายและกิจกรรมการตลาดที่จะช่วยเพิ่มยอดขายสินค้า รวมถึงเปิดการเจรจากับคู่ค้ารายใหม่เพิ่มเติม เพื่อเพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่ายในภูมิภาคต่าง ๆ ส่งผลให้ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่าย PLAYBOY รวมประมาณ 35 ราย ใน 84 ประเทศทั่วโลก ล่าสุด บริษัทฯ ได้เริ่มทยอยส่งมอบสินค้าที่ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายแล้ว

โดยนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 – เดือนกุมภาพันธ์ 2562 หรือในช่วง 3 เดือนนับจากนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้จากการส่งมอบสินค้าให้แก่ตัวแทนจำหน่ายรายเดิมและรายใหม่ใน 12 ประเทศ อาทิ อังกฤษ ออสเตรเลีย รัสเซีย ฟินแลนด์ เยอรมัน จีน อเมริกา ฯลฯ รวมมูลค่าประมาณ 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 100 ล้านบาท ซึ่งจะส่งผลดีต่อผลการดำเนินงานนับตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ทั้งในด้านรายได้และอัตรากำไรขั้นต้นที่คาดว่าจะกลับมาเติบโตได้ดีอีกครั้ง เนื่องจาก PLAYBOY เป็นกลุ่มสินค้าที่มีอัตรากำไรขั้นต้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดีและเป็นแบรนด์โกลบอลระดับโลก ซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วโลก “ปัจจุบันเรากำลังเร่งส่งมอบสินค้าให้แก่ตัวแทนจำหน่ายในประเทศดังกล่าว ดังนั้นในเดือนธันวาคมนี้จะเริ่มเห็นรายได้จากแบรนด์ PLAYBOY ที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเราประสบความสำเร็จในการขยายตลาดใหม่ ๆ อย่างประเทศสหรัฐอเมริกาและการเจรจากับตัวแทนจำหน่ายในจีน ซึ่งเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่และมีประชากรจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีโอกาสได้รับคำสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นอีกในช่วงต้นปีหน้า” นายอมร กล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TNR กล่าวว่า ขณะที่แนวโน้มภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2562 คาดว่าจะกลับมาเติบโตได้ดีเช่นเดียวกัน หลังจากที่คู่ค้าในประเทศต่าง ๆ เริ่มทยอยสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นประกอบกับบริษัทฯ ได้วางแผนการเจรจาเพื่อเพิ่มตัวแทนจำหน่ายในต่างประเทศ รวมถึงจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ปรับเปลี่ยนดีไซน์ของแพกเกจจิ้งใหม่ที่วางจำหน่ายในต่างประเทศ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของถุงยางอนามัยแบรนด์ PLAYBOY

ทั้งนี้ ในช่วงไตรมาส 1/62 บริษัทฯ วางแผนจัดกิจกรรมครั้งใหญ่ โดยเตรียมจัดงานเปิดตัวถุงยางอนามัยและผลิตภัณฑ์เจลหล่อลื่นแบรนด์ PLAYBOY ภายใต้การบริหารของ TNR อย่างเป็นทางการ โดยจะเชิญตัวแทนจำหน่ายในประเทศต่าง ๆ มาร่วมงานดังกล่าวที่จะจัดขึ้นในประเทศไทย นอกจากนี้บริษัทฯ ยังมีแผนเริ่มทยอยวางจำหน่ายสินค้าภายใต้แพกเกจจิ้งใหม่ในประเทศไทยในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้าเช่นเดียวกัน ซึ่งจะส่งผลดีต่อการยกระดับภาพลักษณ์แบรนด์สินค้าและการขยายฐานลูกค้าเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่และกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูงได้อีกด้วย